อีเมล์ :
รหัสผ่าน :
ลืมรหัสผ่าน
อีเมล์ :
รหัสผ่าน :
ลืมรหัสผ่าน
บริการประชาชน
ขวัญเมือง
16.10
ขวัญเมือง
สวัสดีครับ...วันนี้มีอะไรให้ช่วยครับ ถามขวัญเมืองมาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้นะครับ..
16.10
สถานที่ท่องเที่ยว

เลือกภาษา : 

น้ำตกนางรอง
 
คะแนนโหวต 3.36/5 คะแนน จากผู้โหวต 14 ท่าน

น้ำตกนางรอง

          อีกหนึ่งน้ำตกขึ้นชื่อของนครนายก อยู่ภายในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ แต่แตกต่างจากน้ำตกสาริกา เพราะให้ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครนายกเป็นผู้ดูแล ที่นี่ถือเป็นน้ำตกขนาดกลาง สายน้ำไหลผ่านชั้นหินลดหลั่นลงมาเกิดเป็นแอ่งน้อยใหญ่ บริเวณโดยรอบร่มรื่นเป็นธรรมชาติ มีการจัดทำซุ้มม้านั่งและสถานที่พักผ่อนหย่อนใจสำหรับนักท่องเที่ยวประชาชน ส่วนใหญ่มักมาเที่ยวแบบปิกนิกปูเสื่อพักผ่อนนั่งเล่นนอนเล่น กินส้มตำ น้ำตก ไก่ย่าง เอร็ดอร่อย ด้านหน้าทางเข้ามีร้านค้าเรียงรายอยู่มากมายเชียว นอกจากนี้ยังมีบ้านพักบรรยากาศดีให้บริการด้วย

          : อยู่สุดทางหลวงหมายเลข 3049 เปิดทุกวัน 6.00-18.00 น. ค่าเข้าชม รถยนต์พร้อมคนขับ 50 บาท รถตู้พร้อมคนขับ 100 บาท ผู้โดยสารเพิ่มเติมคนละ 10 บาท

ความคิดเห็น
 • ศภช.
  5 พฤศจิกายน 2562 14:59 น.
  เก็บตก...ความประทับใจ (แอบความไม่น่ารัก) - - - ทริปเที่ยวน้ำตก จ.นครนายก
  ในฐานะครอบครัวคนเมืองกรุงเทพฯ ซึ่งนานๆจะได้วันหยุดเป็นกรณีพิเศษสักที! ครั้งนี้...เนื่องจากการประชุมอาเซียนที่กรุงเทพฯ ผมได้วันหยุดเพิ่ม (4-5 พ.ย.) เลยคิดจะไปเที่ยวต่างจังหวัดกัน แบบว่าคิดได้ก็ไปกันเลย พร้อมครอบครัว - - - ผู้ใหญ่ 3 คน และเด็กเล็ก (ประถม) 2 คน จากกทม. ไปเที่ยวน้ำตกกันเลย... ที่แรก น้ำตกนางรอง (ดีจัง พวกเราเข้าฟรีกันหมด) ก็ได้เก็บภาพความประทับใจกันไปตามระเบียบ พร้อมอาหารที่เตรียมมาจากกทม. สำหรับภาคเช้า-เที่ยง จากนั้น เราไปต่อกันที่น้ำตกสาลิกา... ทีนี่มีค่าธรรมเนียมสถานที่ด้วย ผู้ใหญ่ 40.- เด็ก 20.- แต่สูงวัย...ฟรี!ก็ ok ครับ อันนี้เป็นที่เข้าใจ... ซึ่งก็หวังว่าค่าบำรุงสถานที่ จะนำไปจัดสรรประโยชน์อย่างแท้จริง...ๆๆๆ ตกบ่ายแก่ๆ...พวกเราเดินทางออกจากน้ำตก (จะไปหาที่ค้างคืน) เห็นร้านอาหารเรียงรายข้างทางอยู่หลายร้านเลยทีเดียว สรุปได้ร้านที่มีป้ายโฆษณาติดว่า “ปลาเขื่อน” ...สังเกตได้ชัดเจนเมื่อขับรถผ่าน เห็นรถลูกค้ามีจอดหน้าร้านอยู่หลายคัน เอาเป็นว่า...ร้านนี้แหละ น่าจะเหมาะ!!! แต่ที่น่าผิดหวัง คือ มันไม่มีปลา(เขื่อน)แม่น้ำ (ตามป้ายที่บอก) ให้เราเลือกเลย! ไหนๆก็เข้าร้านแล้ว (ยังกะสุภาษิต “ผีเข้าป่าช้า” ...555) - - - ไม่เป็นไร เราได้สั่งตามเมนู ซึ่งเห็นราคาในเมนูแล้ว (เข้าใจว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยว) เราสั่งอาหารมาแค่พอทาน กับข้าว 4 อย่าง ข้าว 1 โถ น้ำอัดลม 1 ขวดใหญ่ น้ำแข็ง 1 ถัง (คิดราคารวมทั้งสิ้น 1,010.- บาท) ปลาช่อนเผา (บอกว่าตัวใหญ่มาก / ไม่จริงเลย!) - - - ราคา 380.- บาท ต้มยำปลาคัง (ปลาไม่ดี+เน้นเห็ดฟาง) มาในชาม - - - ราคา 250.- บาท กะหล่ำปลี(อย่างเดียว)ผัดน้ำปลา - - - ราคา 120.- บาท ส้มตำไทย และ ข้าวโถ (จำราคาแยกไม่ได้) ที่ 160.- บาท น้ำอัดลม est ขวดลิตร + น้ำแข็ง - - - ราคา (70+30) 100.- บาท ((( บ้าไปแล้ว ))) ราคาแบบนี้...เราว่ามันแพงเกิน สำหรับคุณภาพ และปริมาณ ซึ่งในระดับร้านอาหารเดียวกันในกทม. ผมว่าเราจ่ายได้แบบมีเงินทอน!!! แค่อยากมาแสดงความคิดเห็น (ไม่รู้ว่า...เป็นทุกร้านอาหารในย่านนั้นหรือไม่) หากเป็นเพียงบางร้าน (ก็ถือว่าเป็นเรื่องไม่น่ารักสำหรับร้านนั้นๆ) พาลให้เสียไปยังร้านอื่นๆ ที่เขาตั้งใจค้าขายอย่างยั่งยืน อยากฝากมายังหน่วยงานจังหวัด เจ้าของท้องที่ ...เผื่อว่าจะไปตรวจสอบ พัฒนา ปรับปรุง... ในฐานะนักท่องเที่ยวจากต่างถิ่น... ธรรมชาติของนครนายก มีหลากหลายสถานที่ ที
 • ศิริพี
  15 พฤษภาคม 2563 14:41 น.
  เปิดไหมค่ะ
  ตอนนี้เปิดยังค่ะ
 • วัชระ
  25 กรกฎาคม 2563 15:40 น.
  เล่นน้ำได้ไหม
  เปิดให้เล่นน้ำไหมครับ
 • ธนาวัฒน์
  20 มิถุนายน 2564 12:15 น.
  น้ำตกนางรอง
  ห้องน้ำสกปรกมากครับ ใช้งานไม่ได้ ไม่มีน้ำ ไม่อำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวเลยย จะเก็บเงินค่าห้องน้ำก็ได้นะครับ ถ้าเอามาซ่อมแซม หรือปรับปรุง นี้ใช้งานไม่ได้เลย แล้วในน้ำตกมีห้องน้ำ2ที่ก็ไม่สามารถใช้ได้ รบกวนผู้อำนวยการดูเรื่องสุขา ให้หน่อยนะครับ
แสดงความคิดเห็น