อีเมล์ :
รหัสผ่าน :
ลืมรหัสผ่าน
อีเมล์ :
รหัสผ่าน :
ลืมรหัสผ่าน
บริการประชาชน
ขวัญเมือง
13.49
ขวัญเมือง
สวัสดีครับ...วันนี้มีอะไรให้ช่วยครับ ถามขวัญเมืองมาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้นะครับ..
13.49
แผนท่องเที่ยวใน 1 วัน
นครนายก – สระบุรี – ปากช่อง – เขาใหญ่ – ปราจีนบุรี
ยังไม่มีผู้ให้คะแนน

นครนายก – สระบุรี – ปากช่อง – เขาใหญ่ – ปราจีนบุรี

 

          พื้นที่ฝั่งซ้ายของนครนายกเชื่อมต่อกับจังหวัดสระบุรี ที่อำเภอวิหารแดง และแก่งคอย มีถนนสุวรรณศร หรือทางหลวงหมายเลข 33 เป็นสายหลัก ถ้าเดินทางทั้งไปและกลับก็มีที่เที่ยวเหมือนกัน จากตัวเมืองนครนายกไปทางอำเภอบ้านนา ด้วยทางหลวงหมายเลข 33 ต่อทางหลวงหมายเลข 3222 (บ้านนา-แก่งคอย) เข้าจังหวัดสระบุรี ที่อำเภอแก่งคอย ซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ทางทิศตะวันตก ไฮไลท์น่าเที่ยวคือน้ำตกเจ็ดคต-โป่งก่อนเส้า และน้ำตกโกรกอีดก อันถือเป็นสถานที่ศึกษาธรรมชาติใกล้กรุงเทพที่น่าสนใจอย่างยิ่ง

          เส้นทางหลวงหมายเลข 3222 จะบรรจบกับทางหลวงหมายเลข 2 หรือถนนมิตรภาพ ซึ่งหากเรามุ่งหน้าไปทางจังหวัดนครราชสีมา ผ่านอำเภอมวกเหล็ก มีน้ำตกมวกเหล็ก กับน้ำตกเจ็ดสาวน้อย ให้เที่ยวเล่นน้ำ และสามารถใช้ถนนมิตรภาพไปจนถึงถนนธนะรัตช์ เพื่อขึ้นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ฝั่งอำเภอปากช่อง ผ่ากลางผืนป่ามรดกโลก เที่ยวด้านบนให้ทั่ว มาลงที่ด่านเนินหอม ปราจีนบุรี ค่อยวนกลับเข้าตัวเมืองนครนายกอีกครั้งเป็นการวนรอบพื้นที่เขาใหญ่ฝั่งตะวันตก

          หรือหากถึงถนนมิตรภาพแล้วเลี้ยวซ้ายกลับกรุงเทพเชื่อมต่อกับทางหลวงหมายเลข 1 หรือถนนพหลโยธิน จะผ่านอุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่น อำเภอเมืองสระบุรี ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับวัดพระพุทธฉาย วัดสำคัญอีกแห่งหนึ่งของสระบุรี

แสดงความคิดเห็น